இதன் சுவை காரணமாக அனைவரும் அடிமை ஆகிவிட்டோம், ஆனால் ஒவ்வொரு நாணயமும் இரண்டு பக்கங்கள் கொண்டுள்ளது போல் உருளைக்கிழங்கு பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தும்.
1. எடையை அதிகரிப்பு :
உருளைக்கிழங்கில் அதிகமாக கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது, ஒரு வரம்புக்கு மேல் உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் எடை அதிகரிக்கும் மற்றும் உடல் பருமனை அதிகரிக்கும்.
2. செரிமானத்தை பாதிக்கிறது :
உருளைக்கிழங்கு அதிகமாக சாப்பிடுவதால் நமது செரிமான அமைப்புகளில் பல சிக்கல்களை ஏற்படுத்தலாம். வயிற்றுப்போக்கு பிரச்சினைகளுக்கு உருளை கிழங்கு வழிவகுக்கும்.
3. பதற்றத்தை ஏற்படுத்தும் :
உருளைக்கிழங்கு உயர் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கும், ஆனால் நீங்கள் ஏற்கனவே உயர் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த மருந்துகள் எடுத்துக்கொண்டால், உருளைக்கிழங்கு உயர் இரத்த அழுத்தத்தை மிக மோசமான நிலை வரை குறைக்கும், எனவே மருந்துகள் எடுத்துக்கொண்டால் தயவுசெய்து அதிக அளவு உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதை தவிர்ப்பது நல்லது. உருளைக்கிழங்கில் பொட்டாசியம் நிறைந்து காணப்படுகின்றது, இவை உடல் நலத்தை மேம்படுத்தும், ஒரு அளவை மீறினால் இவை மோசமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். பதற்றம் ஏற்படுத்தும் காரணியாக உருளைக்கிழங்கு செயல்படுகிறது.
4. நீரிழிவு நோயாளிகளை பாதிக்கிறது :
உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்திருப்பதால் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும். உருளைக்கிழங்கு நமது இரத்தத்தில் சர்க்கரை வீதத்தை குறைத்தாலும், அதிகமாக உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் எந்த பயனும் இல்லை. அதனால் தான் டாக்டர்கள் நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள் உருளைக்கிழங்கு அதிகமாக சாப்பிட வேண்டாம் என அறிவுறுத்துகின்றனர்.
5. அதிகமான ஆக்ஸிஜனேற்றம் :
உருளைக்கிழங்கு ஆக்ஸிஜனேற்றம் செய்வதால் அவை நம் உடலுக்கு பல நன்மைகள் தருகிறது, ஆனால் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அளவு அதிகரிக்கும் போது நுரையீரல் புற்றுநோய் போன்ற பல வகையான நோய்களை அதிகரிக்கிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றம் புற்றுநோய் செல்களை வளர செய்கிறது.
உருளைக்கிழங்கு அளவோடு சாப்பிடுவதால் எந்த பாதிப்பும் ஏற்படாது, எனவே அளவோடு சாப்பிடுங்கள் சுகாதாரமாக வாழுங்கள்.
கருத்துகள்